Bơm bã rượu, xin tư vấn loại bơm phù hợp

Câu hỏi: Bơm bã rượu, xin tư vấn loại bơm phù hợp.

 

Trả lời: Với nhu cầu bơm bã rượu chúng tôi gợi ý đến quý khách hàng dòng máy bơm bánh răng được phân phối chính hãng bởi công ty TNHH Vimex với đa dạng các mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên để chọn được model có thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0989775196 để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm: Bơm bánh răng HEBEI HENGSHENG

Bơm bánh răng răng là loại bơm được sử dụng rộng rãi với các ứng dụng công suất thủy lực. Đây là loại bơm sử dụng mạng lưới các bánh răng để hút chất lỏng. Bơm bánh răng có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt sử dụng, có thể chịu được quá tải trong thời gian ngắn, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với các mục đích như kéo hoặc đẩy chất cần bơm.

bom-banh-rang-kcb-inox

 

Nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng hoạt đông dựa trên nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong thể tích khí kín có dung tích thay đổi. Quá trình hoạt động của máy bơm bánh răng diễn ra như sau:

 • Bánh răng kết nối trực tiếp với trục của bơm, khí trục quay thông thời bánh răng bị động cũng sẽ quay. Lúc này chất lỏng chảy trong các rãnh răng sẽ đực vận chuyển theo quy trình đó từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm.
 • Khi bánh răng vào khớp ở khoang đẩy thì quá trình đẩy chất lỏng bắt đầu diễn ra ở khoang đẩy vào đường ống đẩy. Cùng lúc này, tại khoang hút một cặp bánh răng ra khỏi khớp làm cho dung tích của khoang hút được dẫn ra, áp suất ở khoang hút bị giảm, từ đó chất lỏng sẽ được hút vào buồng hút.
 • Theo nguyên lý dẫn nén chất lỏng, nếu bơm kín tuyệt đối thì áp suất ở bơm chỉ phụ thuộc vào tải.
 • Bởi vậy, van an toàn sẽ được đặt lên ống đẩy để tránh trường hợp nếu ống đẩy bị tắc hay áp suất vượt quá mức quy định thì van sẽ tự mở cho chất lỏng trở về bề mặt hút.

Cấu tạo của máy bơm bánh răng

 • Trục bơm: đây là bộ phận có tác dụng cố định hoạt động của bơm. Đối vớ bơm bánh răng ăn khớp trong thì có 1 trục bơm đặt lệch tâm, với máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có 2 trục bơm đặt song song với nhau.
 • Thân bơm: là bộ phận quan trọng nhất cấu tao nên bơm bánh răng, bộ phận này thường được là bằng các vật liệu inox hoặc gang đúc, thép không rỉ nên có khả năng chịu lực cao, bền, ít bị ăn mòn sau khi sử dụng.
 • Bánh răng chủ động, bánh răng bị động: Đây là bộ phận tạo nên chuyển động của máy bơm bánh răng trong cấu tạo bơm bánh răng. Cặp bánh răng chủ động bị động của máy bơm bánh răng ăn khớp trong có kích thước khác nhau và lắp đặt lệch tâm với nhau, cùng quay quanh 1 trục bơm và quay cùng chiều khi hoạt động. Cặp bánh răng của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có kích thước bằng nhau, quay quanh hai trục bơm nằm song song nhau và quay ngược chiều với nhau khi hoạt động. Lưu ý răng của các bánh răng được chế tạo thành các dạng răng thẳng, nón chữ V hoặc xoắn ốc để tạo độ bám tốt hơn khi sử dụng
 • Đầu hút, đầu xả: bộ phận này có tác dụng hút và đẩy chất bơm theo nhu cầu của người sử dụng
 • Van giảm áp: có tác dụng bảo vệ máy bơm bánh răng khỏi các hư hỏng do bơm quá tải hoặc lưu lượng bơm quá lớn khi nguồn điện bơm yếu, áp suất bơm vượt mức cho phép. Sử dụng bơm quá tải cho máy bơm bánh răng bảo vệ bơm bánh răng an toàn nhất
 • Phớt làm kín: máy bơm bánh răng được thiết kế không kín hoàn toàn vậy nên phải sử dụng phớt làm kín trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của máy bơm bánh răng

 • Bơm bánh răng có thiết kế cấu tạo khá nhỏ gọn, thuận tiện cho quá trình vận chuyển, tiết kiệm không gian lắp đặt.
 • Bơm bánh răng có thể bơm được các chất lỏng có độ nhớt cao đem lại lưu lượng ổn định, hiệu quả cao.
 • Bơm có khả năng chịu được quá tải trong thời gian ngắn
 • Bơm hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa.

Ứng dụng của máy bơm bánh răng

 • Trong công nghiệp: máy bơm bánh răng có chức năng bơm chuyển giao các tầng lớp khác nhau của dầu như: Mỡ, sáp, dầu bôi trơn, dầu nhiên liệu, dầu Diesel… Phục vụ bôi trơn công cụ, máy móc, động cơ hoặc dùng để bơm phun nhiên liệu phục vụ cho các nhà máy công nghiệp: Xi măng, cơ khí chế tạo, luyện kim, sản xuất hóa chất, phân bón, sản xuất hóa mỹ phẩm, giấy, chế biến gỗ, sản xuất ô tô- xe cơ giới. Đặc biệt máy bơm bánh răng còn sử dụng để bơm axit, soda, nhựa, men, chất kết dính…
 • Trong công nghiệp thực phẩm: bơm bánh răng thường được sử dụng để bơm dầu ăn, mỡ, sốt, nước tương, rượu, siro, nước ép trái cây… phục vụ chế biến sản xuất bánh kẹo, sữa, nước giải khát.
 • Trong lĩnh vực đời sống: bơm bánh răng được sử dụng rộng rãi trong các bộ nguồn thủy lực, máy ép, máy kéo, máy nghiền phục vụ cho các tàu thuyền đánh cá, máy ép dầu lạc, máy ép phế liệu…

Xem thêm:  Ưu điểm và ứng dụng của các loại bơm bánh răng

Công ty TNHH Vimex chuyên cung cấp các loại máy bơm chính hãng, chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, giao hàng chuyên nghiệp và bảo hành chu đáo.

Công ty chúng tôi cung cấp và bán sản phẩm trên phạm vi toàn quốc. Mọi nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ Vimex 0989775196 để được hỗ trợ.

 

Bình luận