Bơm bánh răng có những lỗi nào?

Bơm bánh răng là dòng máy bơm công nghiệp có tuổi thọ sử dụng cao, ít hư hỏng, ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, máy bơm bánh răng cũng có thể gặp phải các lỗi nhỏ cơ bản nếu sử dụng bơm sai cách hoặc lựa chọn sai bơm và lắp đặt bơm không đúng quy trình.

Vậy bơm bánh răng có những lỗi nào và cách khắc phục các lỗi của bơm bánh răng ra sao? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

Bơm bánh răng có những lỗi nào?

Đây là các lỗi cơ bản của máy bơm bánh răng  khi sử dụng và các lỗi này cũng tương đối dễ khắc phục vì vậy người dùng có thể tự khắc phục bơm hoặc nhờ các chuyên gia kỹ thuật.

  1. Lỗi máy bơm bánh răng có hiện tượng xâm thực, rung lắc, tiếng ồn mạnh

Lỗi xâm thực của bơm bánh răng được hiểu đơn giản là có hiện tượng chất bơm lẫn khí khiến máy bơm có tiếng ồn to khi hoạt động, rung lắc mạnh và chất bơm bơm ra có nhiều bong bóng. Hiện tượng xâm thực diễn ra lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng máy bơm bánh răng nhanh hư hỏng, nhanh bị bào mòn ở bề mặt tiếp xúc và có thể khiến các bánh răng hoặc thân bơm bị vỡ.

hien-tuong-xam-thuc-bom-banh-rang

Hiện tượng xâm thực

 

Nguyên nhân: Nguyên nhân gây ra hiện tượng xâm thực máy bơm bánh răng thường do lắp đặt bơm không cố định, không đúng cách .

Cách khắc phục: Để khắc phục hiện tượng xâm thực máy bơm bánh răng cần tăng áp suất đường bơm hoặc tăng áp suất chất lỏng lên, ngoài ra cần lắp đặt bơm đúng cách, cố định các ốc vít và các khớp nối của bơm, theo dõi thường xuyên hoạt động của máy bơm để kịp thời khắc phục khi phát hiện lỗi phát sinh.

2. Lỗi bơm bánh răng nhiễm bẩn chất lỏng

Hiện tượng máy bơm bánh răng nhiễm bẩn chất lỏng là hiện tượng dầu bơm bị pha trộn với nước hay các dung dịch khác, hiểu đơn giản hiện tượngnày do người dùng bơm lẫn lộn nhiều loại chất bơm với nhau dẫn đến tính chất của chất bơm không đồng nhất, khó lựa chọn bơm bánh răng phù hợp và bơm bánh răng nhanh hư hỏng là điều dễ xảy ra.

bom-banh-rang-loi-dau-ban

Bơm bánh răng hư hỏng do dầu bẩn

Nguyên nhân: Chủ yếu do chất bơm lẫn tạp chất do người sử dụng không cần thận hoặc lẫn nước trong quá trình vận chuyển

Cách khắc phục: Người dùng hãy lọc chất lỏng hoặc sử dụng màng lọc và kiểm tra kỹ chất lỏng trướ khi tiến hành bơm. Nếu gặp lỗi này cần vệ sinh bơm sạch sẽ và tiến hành bơm lại để bảo vệ máy bơm an toàn.

Xem thêm: Bơm bánh răng dùng để bơm dầu

3. Lỗi bơm bánh răng nhiễm bẩn không khí

Lỗi này cũng là lỗi thường xuyên gặp đối với những người mới sử dụng máy bơm bánh răng.

Nguyên nhân: Do không khí lọt vào khoang dầu của máy bơm tạo ra tình trạng bọt khí trong chất bơm dẫn đến máy bơm nhiễm bẩn không khí và dễ hư hỏng nếu không được khắc phục kịp thời

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi bơm bánh răng nhiễm bẩn không khí khá phức tạp và người dùng không nên tự ý tháo lắp xử lý bơm mà hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa bảo dưỡng để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Lỗi bơm bánh răng nhiễm bẩn không  khí cần đến các kỹ thuật viên lành nghề có phụ tùng chính hãng để thay thế.

4. Lỗi bơm bánh răng hư hỏng do nhiệt đô quá cao

Đây là lỗi bơm bánh răng thường gặp phải do hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không có hệ thống bơm nước làm mát động cơ hoặc không được nghỉ ngơi. Lỗi này được phát hiện khi có các vệt đen trên bề mặt cặp bơm bánh răng hoặc khi các gioăng làm kín bơm bị cháy.bom-banh-rang-hu-hong-do-qua-nhiet

Bơm bánh răng gioăng làm kín bơm bị cháy do quá nhiệt

Để khắc phục tình trạng này cần đến với các đơn vị kỹ thuật tay nghề cao hỗ trợ.

Ngoài ra máy bơm bánh răng cũng có thể gặp phải các lỗi do lắp ráp bơm sai cách hoặc do bơm chạy ngược chiều, người dùng hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bơm bánh răng chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Để được hỗ trợ trực tiếp các lỗi của bơm bánh răng quý khách hàng vui lòng gọi ngay đội ngũ  kỹ thuật Vimex: 0989.775.196 nhé!

Bình luận